Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19 tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Đặc biệt tại Nghệ An trong ngày 18/8 và sáng ngày 19/8/2021 đã có 99 ca nhiễm Covid-19 trong đó có nhiều ca mắc Covid trong cộng đồng, nhiều huyện, thành phố, thị xã đã áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tại tỉnh Hà Tĩnh tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, có nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Trước tình hình đó, Chủ tịch uỷ ban nhân dân xã Thạch Sơn yêu cầu bà con Nhân dân, các chủ cửa hàng kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, các cửa hàng phục vụ ăn uống, các cơ sở tôn giáo, tâm linh, các ban ngành đoàn thể cấp xã, Ban cán sự các thôn thực hiện nghiêm túc một số nội dung sau đây:

1. Thực hiện nghiêm công văn số 5297/UBND-VX1 ngày 13/8/2021 của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc dừng hoạt động dịch vụ nhà hàng, quán ăn uống để phòng chống dịch COVID-19. Các nội dung khác tiếp tục thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bản số 5094/UBND-VX1 ngày 06/8/2021 và công văn số 75/UBND ngày 07/8/2021 của UBND xã Thạch Sơn về việc thực hiện một số nhiệm vụ cấp bách trong công tác phòng chống dịch Covid-19. 

2. Đề nghị bà con Nhân dân không tụ tập đông người, hạn chế đi lại đặc biệt là trong dịp Rằm tháng Bảy âm lịch ( không tụ tập đông người và tổ chức ăn uống sau thắp hương ngày rằm). Nghiêm túc thực hiện việc khai báo y tế đối với con em đi từ vùng dịch về để áp dụng biện pháp cách ly theo quy định. Các trường hợp đang cách ly tập trung và theo dõi sức khỏe tại nhà phải chấp hành nghiêm các quy định, tuyệt đối không được ra khỏi nhà khi chưa hết thời hạn cách ly, theo dõi sức khỏe. Nếu kiểm tra phát hiện vi phạm thì sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

3. Tổ Covid cộng đồng phát huy vai trò trách nhiệm trong việc tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh, chủ động nắm bắt thông tin các cá nhân trên phạm vi phụ trách của mình đi về từ vùng dịch để kịp thời khai báo. Phát giác các trường hợp không khai báo y tế hoặc khai báo y tế gian dối, các trường hợp không tuân thủ quy định cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà qua số điện thoại công an xã: 0977007707( trực 24/24).

4. Giao Công an, Quân sự xã tham mưu lập chốt kiểm soát người ra vào xã để kiểm tra, giám sát các trường hợp đi về từ vùng dịch. Trạm y tế xã chủ động trong công tác nắm thông tin các trường hợp có biểu hiện sốt, ho trên địa bàn để có phương án lấy mẫu, điều trị và cách ly theo quy định.

5. Giao cán bộ đài truyền thanh xã, Ban cán sự các thôn thường xuyên phát thông báo này trên các phương tiện thông tin để Nhân dân biết và thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch. Các ban, ngành đoàn thể cấp xã tăng cường công tác tuyên truyền đến cán bộ, hội viên, thành viên của tổ chức mình thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch.

 Giao Công an xã cùng với Ban văn hóa, Trạm y tế xã  theo dõi, kiểm tra, đôn đốc các tổ chức, cá nhân thực hiện nghiêm các nội dung nêu trên. Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm. Kết quả thực hiện báo cáo Ban chỉ đạo xã trước 9h và 16h hàng ngày để tổng hợp báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện theo quy định


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 82.116
    Online: 2