Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 đang xuất hiện nhiều ca nhiễm trong cộng đồng tại Hà Nội, các tĩnh Miền Nam, Đặc biệt là TP HCM . Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Thạch Sơn yêu cầu các doanh nghiệp, ban, ngành, đoàn thể , các thôn , trường học và bà con nhân dân tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Tập trung huy động cả hệ thống chính trị, tổ Covid cộng đồng tham gia thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch; tăng cường công tác tuyên truyền; thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 như: tăng cường theo dõi, giám sát, rà soát các đối tượng về từ vùng dich; hạn chế tập trung đông người, bắt buộc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách khi tiếp xúc. Tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không để dịch bệnh bùng phát, lây lan, bảo vệ an toàn tính mạng và sức khỏe của tất cả người dân.

          Hiện nay tại các Tinh, thành phố trên cả nước đang diễn biến phức tạp do một số người dân trốn tránh việc khai báo Y tế, vì vậy tất cả mỗi người dân có con em đi làm ăn xa nay trở về địa phương phải khai báo Y tế.

  • Không khai báo y tế, khai báo không đầy đủ hoặc khai báo gian dối gây lây truyền dịch bệnh COVID-19 cho người khác

Sẽ bị coi là trường hợp thực hiện hành vi khác làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho người quy định tại điểm c khoản 1 điều 240 Bộ luật Hình sự và bị xử lý về tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm cho người với mức phạt từ 50.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng hoặc bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

Đề nghị các gia đình có người thân ở các vùng dịch đang có kế hoạch về, trước lúc về phải báo cho Trạm Y Tế để sắp xếp địa điểm cách ly.

         Tổ Covid cộng đồng Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh; kịp thời cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, minh bạch diễn biến của dịch bệnh; tập trung tuyên truyền để mọi người dân tự giác khai báo y tế, chủ động cung cấp thông tin cho chính quyền và cơ quan chuyên môn về các trường hợp không thực hiện khai báo y tế hoặc khai báo thiếu trung thực, trốn tránh cách ly y tế theo quy định. Tăng cường khuyến cáo người dân nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe cho bản thân và cộng đồng theo tinh thần thông đệp 5K(khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung đông người, khai báo y tế).


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 82.151
    Online: 10