Sáng ngày 10/4/2021, đoàn giám sát công tác bầu cử do đồng chí Lê Văn Sơn – UVBTV- Trưởng ban dân vận huyện ủy làm trưởng đoàn đã kiểm tra bổ cứu công tác thực hiện bầu cử tại xã Thạch sơn 

     Về tham dự chỉ đạo buổi làm việc có đ/c Bí Thư Huyện ủy Nguyễn Thị Nguyệt và chủ tịch UBND huyện Thạch Hà Nguyễn Văn Khoa dự cuộc làm việc này.

Đ/c Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Nguyệt

Tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Hữu Diệu – Bí thư Đảng ủy – CT UBND thay mặt BCĐ Ủy ban bầu cử xã báo cáo tóm tắt về tình hình, kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 20/6/2020 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 46-CT/TU ngày 07/8/2020 của BTV Tỉnh ủy về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng thời nêu ra những khó khăn, vướng mắc và tình hình có thể ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị, tổ chức bầu cử sắp tới.

Thời gian qua, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 được Ủy ban bầu cử xã triển khai thực hiện đảm bảo các bước theo đúng quy trình, quy định và hướng dẫn của cấp trên, đảm bảo tiến độ kế hoạch đề ra. Xã được chia thành 06 đơn vị bầu cử, số đại biểu HĐND xã được bầu là 25 đại biểu với 45 người được giới thiệu ứng cử.

Đến thời điểm hiện tại, xã Thạch Sơn đã hoàn thành bước hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; thành lập các đơn vị bầu cử, chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo, tiến hành trang trí, tuyên truyền theo hướng dẫn của cấp trên; tổ chức các hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn giám sát đã đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, sự chủ động thực hiện quy trình các bước của Thường trực HĐND, Thường trực MTTQ, lãnh đạo của UBND trong công tác tuyên truyền, quy trình các bước hiệp thương, xây dựng hồ sơ ứng cử, lấy ý kiến của cử tri nơi công tác và nơi cư trú, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục để công tác bầu cử được diễn ra tốt hơn.

Kết luận cuộc giám sát các đ/c đánh giá cao kết quả bước đầu triển khai thực hiện công tác bầu cử của xã. Tuy nhiên vẫn còn một số vấn đề tác động đến công tác bầu cử trên địa bàn đề nghị UBBC xã tiếp tục theo dõi, kịp thời tháo gỡ nhằm đảm bảo yêu cầu cả về hình thức và nội dung. Thời gian tới, xã cần tập trung hiệp thương lần 3, lập danh sách cử tri, tiến hành các bước còn lại. Quan tâm làm tốt công tác giải quyết đơn thư, nắm bắt ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Đặc biệt là cần tập trung tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động trực quan, phát động các phong trào thi đua, xây dựng các công trình thiết thực chào mừng cuộc bầu cử. Bên cạnh đó, rà soát, chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, đặc biệt là tại các điểm, khu vực bỏ phiếu; bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau diễn ra bầu cử cũng như chủ động xây dựng các phương án bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 82.185
    Online: 9