Một ngày vui trọn vẹn, bổ ích, ý nghĩa, lan tỏa niềm đam mê, tình yêu sách của mỗi một học sinh, thầy cô giáo và phụ huynh trường Tiểu học Thạch Sơn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh).

Chương trình đồng diễn văn nghệ chào mừng ấn tượng

Ngày hội đọc sách hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam” với chủ đề “Sách – hành trang tri thức cho em” mà nhà trường tổ chức sáng 14/4/2021 đã truyền cảm hứng, tạo sự thoải mái, vui tươi, hạnh phúc và đặc biệt càng thắt chặt mối đoàn kết, gắn bó, hiểu nhau hơn giữa cán bộ, giáo viên và quý bậc phụ huynh.

Thầy giáo Hoàng Vĩnh Thắng - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng trường Tiểu học Thạch Sơn nhấn mạnh: Sách đóng vai trò rất quan trọng, là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy thắp sáng nguồn tri thức vô biên. Ngày hội tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức phục vụ học tập bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng của mình.

Giữa sân trường thân yêu, hơn 600 em được tìm hiểu những kiến thức, kinh nghiệm quý báu qua những trang sách phù hợp lứa tuổi, sát thực tiễn, gần gũi với cuộc sống, thiên nhiên, con người. Cùng nhau thỏa thích khám phá, sáng tạo, trải nghiệm qua: góc cùng đọc sách, góc đọc cùng con, góc viết vẽ, góc rung chuông vàng, góc trò chơi.

Các bạn học sinh cùng quý phụ huynh đang say sưa tìm hiểu những kiến thức quý báu qua những trang sách hay, câu chuyện ý nghĩa.

Hình ảnh các bậc phụ huynh tham gia ngày hội cùng các con

Hình ảnh các con thi Rung Chuông Vàng

Hình ảnh các con đang diển tả lại câu chuyện bằng các nhân vật

Ngày hội nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hóa đọc trong cộng đồng. Giới thiệu nguồn tri thức mà thư viện nhà trường hiện đang lưu giữ, khơi dậy lòng say mê đọc sách, ý thức học tập suốt đời của CBGV, học sinh, phụ huynh, góp phần xây dựng xã hội học tập. Rèn luyện cho học sinh tính tự giác học tập, đoàn kết, giao lưu, chia sẻ để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau./.